Tìm kiếm

Tobacco và những gã Gàn dở


Sao lại "gàn dở" nhỉ? Hút Tobacco thôi mà xời?


Như anh em đã biết, tôi là con nghiện Tobacco, nghiện thật sự. Nghiện từ thuốc lá, thuốc tẩu sang đến Vape.


Tôi vẫn thích những line tobacco, và điên cuồng thấy line tobacco nào ngon là tôi lại lôi về The Smoky Town - ở đây có những anh em cùng sở thích với tôi như vậy. Cũng là mục đích tôi mở cái shop ra cốt có chỗ chém gió về nó.


Nói đến Tobacco có "this" có "that" nhưng ở bài trải lòng trải phèo này tôi chỉ nói đến Tobacco "thuần" - "Real Tobacco" - Baby, Keep it real!


Tobacco có loại mix, có loại không mix, có loại full tobacco, có loại mix với các gia vị khác.

Ngày xưa mình từng chìm đắm với Gold Leaf nhưng thôi bỏ qua nó đi, vì khi gu của bạn lên đến một mức nào đó thì hút lại sẽ không còn thấy ngon nữa.


Tobacco - Real Tobacco là thế nào? Là chủ đạo 90% là Tobacco hoặc là 100% Tobacco từ hương cho đến vị, đến cảm giác hút, đến sự gai gai ở cổ (throat hit hay là gắt gì đấy). Đó mới là trải nghiệm Tobacco thật sự.


Tôi mê mẩn cái hương tobacco ngai ngái, mê mẩn cái gai cổ và gai mũi khi thưởng thức. Nó là một cái gì đó nói ra trông có vẻ rất nghiện ngập. Nói đến đây thì sẽ có mấy mẹ bảo "sao ko hút thuốc lá mẹ đi, hút vape chi?" - No, hút thuốc lá hại sức khỏe, và ko đủ sức khỏe để thẩm những line Tobacco bá cháy bọ chét trên đời này, cuộc đời có hạn mà anh em nhể, Vape chỉ là một cách thưởng thức khác đi thôi mà, đâu nhất thiết phải đốt cháy mới gọi là hút nhể?? Tobacco Organic - thuần Tobacco được chiết xuất bằng cách ủ lạnh những lá thuốc dưới áp suất, sau đó có thể mix với các loại gia vị (sao tôi dùng gia vị mà không dùng hương liệu lát tôi sẽ giải thích) - cách chiết xuất lạnh như vậy sẽ giữ được hương vị tốt và cả nicotin trong lá thuốc. Đó là giải thích cho anh em tại sao những chai Tobacco Organic thường nặng hơn mấy chai loại khác vì họ chỉ ghi trên chai hàm lượng Nicotin được thêm vào sau đó chứ không ghi lượng Ni từ trong lá thuốc chiết xuất ra.


Mỗi loại lá thuốc cho ra những hương vị khác nhau, hậu khác nhau và tất nhiên trải nghiệm cũng khác nhau. Ở VN trong tinh dầu Vape thường sẽ gặp: Virginia, Latakia, Burley, Turkey, Dublin, Cavendish....ở các line Premium của Blacknote, Mustang, Cigar Cuba, Five Pawn Red line, Vapor Cave, Apache......


Thuốc lá thì có một cái loại khó hút nhất trên trần đời nhưng ngon cực kỳ đó là thuốc lá Trung đông - thuốc lá ả rập - thuốc lá Nâu. Mùi kinh dị cực kỳ, nhưng đó là với người ngửi thôi, còn cái ông mà hút thì ngon quên lối về, quá xuất sắc. Đã quen thì nghiện. Mà người ngồi ngoài thì nhăn mặt...khà khà


Tôi mê mẩn, đắm chìm với những line này, trải nghiệm hết cách này đến cách khác, hết Tank này đến Tank khác mà không hề thấy chán. Vì cách thưởng thức của tôi cũng khác người.


Những ông ghiền như tôi thường hút một mình, với cốc cafe, chén trà, ly rượu - vân vân mây mây. Thích thêm một ít nhạc, tôi thì khi nghiêm túc thẩm juice thì thường nghe Blue hoặc Jazz, đôi khi là một ít Lofi...Hoặc kiếm quán cafe góc tối với nhạc Trịnh, nhạc tiền chiến nào đó (quán Chuồng bò bên Phú nhuận đó anh em) chui vào góc, ngồi thẩm du một mình nó hay và thi vị vô cùng. Không phải tập tành đâu mà là thói quen từ thời sinh viên của mình, lúc còn băm thuốc lá thuốc lào cũng vậy.


Tobacco thì nên hút ni nặng 1 tý, đúng! Tobacco hút phải bê, đúng! Đa số anh em nghiện Tobacco là nghiện bê kiểu Tobacco chứ không phải nghiện bê Ni. Ủa, bê là bê chớ Ni hay Tobacco cũng rứa...Nồ..khác nhé. Có những chai 3mg như Cigar cuba của Luxyry Mission hoặc Blacknote, hoặc Apache nó vẫn làm bạn gãy như thường, với cả những ông hút Salt 50mg, vẫn gãy, đó là bê Tobacco. Rồi hút như thế nào, có cha thích hút theo kiểu cục súc, có cha thích liu riu, có cha thích bập bập...ngứa mà, nhưng kiểu nào cũng là cách hút của bạn. Với tôi thì Tobacco phải nóng tí nó mới thật, còn những line tobacoc mix với bạc hà thì thôi cho tôi xin, tôi không hút được.


Tôi thì hay hút Tobacco trên những thiết bị MTL hoặc Mesh, vì nó đốt hương tốt, tôi chỉ cần hương chứ thật sự thuốc lá thì có mỗi thằng Cavendish với Virginia là có hậu ngọt nhẹ, nhưng cũng là hương. Cảm giác mày mò setup để hút nó sướng lắm các bạn à, setup 69 kiểu ra 69 kiểu (ý là tôi nói thế vì tôi thích 69, chứ làm quái j nhiều thế) Hút Tobacco vì nó thật sự mộc mạc, tôi cũng thấy mình già cmnr nên thôi cứ Tobacco.


Nơi đâu có Tobacco ngon, nơi đó có ông Tòn..! Peace !


209 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả