Tìm kiếm

Place For Homies!


Hôm nay FB nhắc lại tấm ảnh này! Chính xác là 2 năm 5 tháng trước mình bắt đầu nghĩ đến chuyện bán Vape...dù đã chơi Vape trước đó. Bán Vape thì mình sẽ bán gì nhỉ Uhm, bán juice! Mình mò qua ông anh đầu hói mà mình luôn gọi là Đại Ca. Mình nhớ lúc đó là buổi trưa nắng vl, mình cầm 7tr, tất cả số tiền trong túi mình có, qua để mua hàng.

Sau đó, 2 vc lúi húi chụp ảnh các kiểu, lấy cái mền làm font rồi đứa cầm điện thoại soi Flash để lấy sáng đồ. Rồi post lên FB với một niềm háo hức ghê gớm. Lúc đó Smoky Town - Vaping Store chính thức ra đời, là một shop vape Online.

Cũng vì may mắn mình đã chơi vape trước đó, và chơi theo kiểu Hardcore (hay mấy má giờ còn gọi là Hai ên Ba ên gì đấy) nên cái gu của mình đi với hàng mình bán bị chõi nhau. Mình chưa có lấy 1 người khách hàng.

Mình giới thiệu sp với các anh em chơi chung, và tất nhiên với một thằng chỉ hút Tobacco suốt như mình thì việc bán Juice trái cây là 1 cái gì đó thật là vl các bạn à, mình ngu về trái cây cực. Kết quả lô đầu tiên - Ế!

Chắc chỉ có chai mình bán chạy nhất lúc đó là Xoài Điên - Crazy Hawaii của anh Bảo Anh.

Lúc đó còn làm công sở. Cả ngày ngồi văn phòng, tối lại bông coil juice làm niềm vui, đơn giản lắm. Rồi 2 vc đèo nhau đi giao từng chai Juice dù xa cách mấy cũng đi, vì niềm vui háo hức bán được hàng. Lúc đó mình chưa nghĩ đến lợi nhuận đâu, phải có khách đã. Tất cả những gì thuộc về đam mê và quyết định của mình, vợ mình luôn là người ủng hộ hết mình với câu nói ấm lòng "gãy em nuôi ". Yêu vờ lờ.

Rồi dần dần mình nhận ra nhiều lỗ hổng trong kiến thức Vape của mình, thế là học.

Học từ Juice, bông, coil, nhiệt, độ ẩm và gió...tất tần tật, mình bỏ hẳn thói quen chơi Game ban đêm và tập trung vào đọc. Mò được bài nào ở VN của các đàn anh đi trước hoặc ở nước ngoài là đọc ngấu nghiến. Nhiều thúc nản tính bỏ cuộc vì quá nhiều thứ, mà mình là dân kinh doanh, mình không có thói quen bán gì mà mình không biết rõ, đó là không trung thực.

Sau đó là chọn lọc Juice, sản phẩm phù hợp với lối chơi và cách bán của mình. Ban ngày công sở, ban đêm giao juice...cứ thế ngày qua ngày. Đến 3 4 tháng sau các bạn ạ.

Cũng may là có đám anh em lúc đấy cũng mua ủng hộ mình chứ không là đói vêu mồm rồi.

Cứ thế, đam mê lớn dần. Cái kho hàng cũng phình to ra theo độ máu của bản thân, mà cái chính là ông anh Hói luôn hỗ trợ mình, chả phải hỗ trợ mua hàng nợ nần gì đâu mà cái chính là anh luôn động viên mình, ráng làm mở cái shop đi em, có chỗ cho anh em ngồi. ok anh, em sẽ cố gắng!

Shop online, ngồi chờm hỡm build coil các thứ ngoài quán cafe mà đôi khi tiền bán không đủ trả cafe là chuyện hết sức bình thường. Tổng kết lại 3 tháng, lỗ vl ấy các bạn à, cái lãi của mình là tình cảm anh em, chính xác là thế.

Khi đam mê đủ lớn, mình quyết định chỉ sẽ làm việc gì cảm thấy hứng thú nhất và mang cho mình nhiều niềm vui nhất - VAPE. Cái ngày nộp đơn cho sếp Minh để out Bank, mình buồn lắm, gắn bó nơi làm việc đã quá lâu để tình cảm níu chân mình. Đắn đo, rồi cũng đưa ra quyết định - OUT. Mình chả ham cái danh làm Ngân hàng đâu, mình chỉ ham có nhiều anh em và niềm vui thôi. Nghèo cũng được chả sao.

Lúc ấy vợ mới sinh con còn mới vài tháng tuổi, quyết định của mình quả là đột ngột và mạo hiểm. Nhưng không! Không dám quyết mới là mạo hiểm nhất. Về hẳn với VAPE vậy!

Tháng 3 mình out Bank thì tháng 10 - THE SMOKY TOWN chính thức ra đời sau hơn 1 năm 5 tháng bán chờm hỡm ở Cafe lề đường.

Nếu ai chơi với mình thì cũng biết Thành béo là thằng theo mình tư đầu tiên mình có dự án The Smoky Town. Sau đó với vài anh em cùng chí hướng, trong một buổi cafe đẹp trời và cao hứng, chúng nó bảo "em đi với anh". Cứ tưởng chúng nó cao hứng thôi, ai dè chúng nó làm thật các bạn ạ. Nghỉ cmn công việc về với mình.

Cốt mở shop là để có chỗ cho anh em ngồi cafe chém gió là chính. Lời lãi gì tầm này. Vì cho chúng nó ngồi chờm hỡm hoài cũng tội, giờ có Sofa lăn luôn ra ngủ sướng hơn.

Trong thời gian chuẩn bị thiết kế, mặt bằng và ý tưởng cho shop thì thằng Béo là thằng thay công việc của mình, chạy xấc bấc xang bang từ sáng đến tối mịt để giao juice và support cho khách hàng. Nghĩ lại thời gian đó thấy nó trâu thiệt chứ, nó chưa có béo như bây giờ đâu, giờ nó sắp lăn cmnr.

Một năm sắp trôi qua, còn 12 ngày nữa là đến Sinh nhật 1 tuổi của THE SMOKY TOWN - Places For Homies. Nhanh quá.

Nhìn lại một chặng đường gần 1 năm trôi qua. Không có gì hơn là cảm ơn tất cả anh em đã luôn đồng hành cùng mình, cảm ơn khách hàng đã và luôn tin tưởng Team Thị Nghè.

Một năm trôi qua với sự trưởng thành của cả Team và cả bản thân mình. Nhiều trải nghiệm, nhiều va vấp.

Ở năm thứ 2, #TeamThịNghè đang đi một hướng hoàn toàn mới mẻ và sẽ mang đến những trải nghiệm khác lạ hơn đến cho anh em. Anh em mình đồng hành cùng team nhé.

Tôn chỉ của team mình cũng là câu nói của ông Builder Cóc - "Vape là thú vui, ai chơi vui người đó hạnh phúc". Nên cứ vui nhé anh em.

For My Team: Cảm ơn các em đã luôn bên cạnh và đồng hành cùng anh. Thế là quá đủ với anh rồi!

From Team Thị Nghè - with luv

88 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả